Kiến thức cơ bản về in phun bạn nên biết

Ngành công nghiệp in ấn càng phát triển mạnh, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người. Bên cạnh in offset, còn có nhiều hình thức in khác nhau như in lụa, in flexco, in phun…Mỗi công nghệ in đều có những đặc thù riêng biệt, và hôm nay In Ngọc Mai sẽ giới thiệu sơ qua cho các bạn kiến thức về in phun.

In phun là gì ?

Hiểu một cách đơn giản nhất, công nghệ in phun là quá trình sử dụng các giọt mực nhỏ thông qua đầu in để tạo điều kiện thuận lợi cho in trực tiếp mà không cần các khuôn in tiếp xúc với bề mặt in. Phần đầu in sẽ di chuyên liên tục trên băng truyền cho đến khi hoàn thành quá trình in ấn hình ảnh.

in phun 1

Máy in phun hoạt động theo nguyên tắc nào ?

Máy in phun hoạt động theo theo nguyên lý phun mực vào giấy in (theo đúng tên gọi của nó). Mực in được phun qua một lỗ nhỏ theo từng giọt với một tốc độ lớn (khoảng 5000 lần/giây) tạo ra các điểm mực đủ nhỏ để thể hiện bản in sắc nét.

Đa số các máy in phun thường là các máy in màu (có kết hợp in được các bản đen trắng). Để in ra màu sắc cần tối thiểu 3 loại mực. Các màu sắc được thể hiện bằng cách pha trộn ba màu cơ bản với nhau.

Ưu điểm của in phun

Ưu điểm đầu tiên có thể kể tới là màu thành phẩm in khá sắc nét, chân thực do được in trực tiếp lên bản in.

in phun 2

– Máy in phun cũng rẻ hơn so với các máy in khác do vậy nếu bạn là nhà in sẽ rất lợi thế phải không nào?

– Thêm một lợi thế nữa là màu sắc in phun chân thực và sắc nét đến từng chi tiết, hình ảnh sống động.

– Do in màu trực tiếp tên giấy vì vậy không thể tránh khỏi tình trạng bay màu nhanh hơn so với các hình thức in khác. Đây cũng là điểm mà khách hàng nên xác định trước khi lựa chọn hình thức này.

Trên đây, In Ngọc Mai đã chi tiết cho bạn những kiến thức cơ bản của máy in phun để bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ in ấn số lượng lớn, từ in card visit, in tem bảo hành, in phong bì… đến các loại in cao cấp như in túi giấy cao cấp, in hộp giấy, in lịch tết…, hãy tin tưởng liên hệ với In Ngọc Mai để được tư vấn và phục vụ chu đáo nhất.

Share on Google Plus

About Unknown

Công ty In Order,hóa đơn bán lẻ giá siêu rẻ tại Hà Nội. In Order sau khi thành phẩm: răng cưa rãnh xé nhỏ dễ xé, số nhảy không bị nhòe, chất lượng in sắc nét. Quyển được đóng chắc chắn. Thời gian giao hàng order thường 5- 7 ngày và có thể trong khoảng 1 – 2 ngày nếu khách hàng cần siêu gấp, dịch vụ in order nhanh chóng, giá rẻ
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét